Thiết kế công trình năng lượng tái tạo điện gió

Chuyên mục: GIỚI THIỆU SÁCH - 22/04/2024

THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO ĐIỆN GIÓ

Tác giả: Nguyễn Thành Trung

Phát triển năng lượng tái tạo hiện nay đang là xu hướng toàn cầu nhằm thay thế năng lượng thiên nhiên đang dần cạn kiệt. Xu hướng này phù hợp với sự phát triển bền vững của môi trường và xã hội. Trong các nguồn năng lượng này, năng lượng điện tạo ra từ gió là dạng năng lượng bền và sạch, đã được phát triển từ rất lâu đời.

Nội dung sách nhằm làm rõ sự làm việc và trình tự tính toán thiết kế cho một số dạng kết cấu công trình điện gió sử dụng các dạng móng cố định như móng cọc, bệ cọc hay móng dạng giàn và trọng lực. Trong đó, có thể xem xét đến hiệu ứng động lực học công trình, thiết kế kháng chấn và phân tích chi phí vòng đời trong việc lựa chọn phương án thiết kế tối ưu. Ngoài ra, cũng đề cập đến các bước cơ bản trong công tác thi công, duy tu và bảo trì công trình điện gió, đặc biệt đề cập đến phương pháp giám sát tình trạng kỹ thuật kết cấu đối với công trình điện gió.

Sách có tại Thư viện DNC mời bạn đọc tham khảo.

Nam Can Tho university catalog › Chi tiết tài liệu: Thiết kế công trình năng lượng tái tạo điện gió (nctu.edu.vn)