Tài nguyên và môi trường du lịch Việt Nam

Chuyên mục: GIỚI THIỆU SÁCH - 07/02/2024

TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG DU LỊCH VIỆT NAM

Tác giả: Phạm Trung Lương

Tài nguyên hiểu theo nghĩa rộng là bao gồm tất cả các nguồn nguyên liệu, năng lượng và thông tin có trên trái đất và trong không gian vũ trụ mà con người có thể sử dụng phục vụ cho cuộc sống và sự phát triển của mình.

Tài nguyên du lịch là một dạng đặc sắc của tài nguyên nói chung. Tài nguyên du lịch luôn gắn liền với khái niệm du lịch. Tài nguyên du lịch là cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, di tích cách mạng, giá trị nhân văn, công trình lao động sáng tạo của con người có thể được sử dụng nhằm thỏa mãn nhu cầu du lịch.

Là một đất nước ở vùng nhiệt đới với nhiều cảnh quan và hệ sinh thái điển hình, với một dân tộc có hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, với nền văn hóa đa dạng giàu bản sắc của 54 dân tộc anh em, Việt Nam có tiềm năng tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú và đặc sắc bao gồm tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn, trong đó có nhiều tài nguyên đặc sắc có giá trị. Đây là tiền đề quan trọng để phát triển du lịch ở nước ta.

Nội dung sách gồm 5 chương:

Chương 1. Tài nguyên du lịch.

Chương 2. Môi trường du lịch.

Chương 3. Tác động của hoạt động du lịch đến tài nguyên và môi trường.

Chương 4. Ứng dụng công nghệ hệ thông tin đại lý (GIS) trong quản lý tài nguyên và môi trường du lịch.

Chương 5. Phát triển du lịch bền vững trong mối quan hệ với tài nguyên và môi trường.

Sách có tại Thư viện DNC mời bạn đọc tham khảo.

Nam Can Tho university catalog › Chi tiết tài liệu: Tài nguyên và môi trường du lịch Việt Nam (nctu.edu.vn)