Nghiên cứu phụ nữ Việt Nam

Chuyên mục: GIỚI THIỆU SÁCH - 20/03/2024

Nghiên cứu phụ nữ Việt Nam

Tác giả: Lê Thị Lâm Tuyết

Năm Nhâm Dần (2022) là năm vừa tròn 10 năm PGS. Lê Thị Nhâm Tuyết rời xa cỡi trần đi về với thế giới người hiền, để lại khoảng trống vắng khó thay thế trong lĩnh vực nghiên cứu phụ nữ và nghiên cứu giới ở Việt Nam.

Nhân dịp 10 năm người sáng lập, đồng thời là Giám đốc đầu tiên của Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong phát triển (CGFED) đi vào cõi vĩnh hằng, CGFED có kế hoạch kỷ niệm tưởng nhớ người lãnh đạo, người bà, người cô, người thầy của tổ chức phi chính phủ đầu tiên trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam.

Cuốn sách là tập hợp một số bài viết, đề cương nghiên cứu và thư từ trao đổi mà sinh thời chưa được công bố của PGS. Lê Thị Nhâm Tuyết.

Nội dung tài liệu gồm bốn phần:

Phần thứ nhất: Một số bài viết nghiên cứu về phụ nữ, gia đình và giới.

Phần thứ hai: Một số tư liệu về phụ nữ trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Phần thứ ba: Một số đề cương nghiên cứu về phụ nữ, gia đình, phong tục, tập quán.

Phần thứ tư: Phụ lục. Phần này giới thiệu nội dung trao đổi giữa PGS với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong quá trình xây dựng bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, góp ý với đề cương, bản thảo Lịch sử Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (tập 1, 1930-1976), góp ý xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam…

Sách có tại Thư viện DNC mời bạn đọc tham khảo.

Nam Can Tho university catalog › Chi tiết tài liệu: Nghiên cứu phụ nữ Việt Nam (nctu.edu.vn)