Human papillomavirus và bệnh lý

Chuyên mục: GIỚI THIỆU SÁCH - 27/04/2024

HUMAN PAPILLOMAVIRUS VÀ BỆNH LÝ

Tác giả: Lâm Đức Tâm (Chủ biên)

Human Papillomavirus (HPV) là virus gây bệnh phổ biến ở người và tạo ra gánh nặng bệnh tật đáng kể, bao gồm bệnh lây nhiễm thông thường lẫn bệnh ác tính. Số mắc mới các bệnh lý liên quan đến HPV trên thế giới hàng năm ước tính lên đến 52.000 trường hợp ưng thư cổ tử cung, 22.000 trường hợp ung thư âm hộ, âm đạo, 42.000 trường hợp ung thư hầu họng, 27.000 trường hợp ung thư hậu môn, hàng triệu trường hợp tân sinh trong biểu mô cổ tử cung và hàng chục triệu trường hợp mụn cóc sinh dục.

Quyển sách “Human Papillomavirus và bệnh lý” của tác giả Lâm Đức Tâm cung cấp một bức tranh tổng quát, bao gồm nhiều khía cạnh liên quan đến HPV như đặc điểm sinh học phân tử, sự xâm nhập và phát triển của virus, cho đến sinh bệnh học các tổn thương do HPV gây ra, các vấn đề liên quan đến sàng lọc, dự phòng, điều trị các bệnh lý liên quan đến HPV. Nội dung sách cũng là kết hợp giữa kiến thức khoa học chuyên ngành, thực tế lâm sàng mà tác giả đã trãi nghiệm, cùng với dữ liệu khoa học từ các công trình nghiên cứu liên quan đế dịch tễ học và bệnh lý liên quan đến HPV do chính tác giả thực hiện.

Sách có tại Thư viện DNC mời bạn đọc tham khảo.

Nam Can Tho university catalog › Chi tiết tài liệu: Human papillomavirus và bệnh lý (nctu.edu.vn)