Giáo Trình Kỹ Năng Y Khoa

Chuyên mục: GIỚI THIỆU SÁCH - 12/01/2021

GIÁO TRÌNH KỸ NĂNG Y KHOA

Một người bác sĩ giỏi cần phải có kiến thức chuyên môn tốt, tay nghề thành thạo và thái độ đúng trong nghề nghiệp. Tổ chức Y tế thế giới (2010) đã mô tả hình ảnh sinh động minh họa cho năng lực của người bác sĩ: cung cấp kiến thức được ví như “cái đầu”, đào tạo kỹ năng được ví như “đôi bàn tay”, và rèn luyện về đạo đức nghề nghiệp được ví như tặng cho người bác sĩ “trái tim nhân ái”. Vậy, nếu coi Trường Đại học Y là nơi tạo ra người bác sĩ cho tương lai, thì đào tạo kỹ năng tốt chính là tạo ra đôi bàn tay khéo léo, giỏi nghề để giúp bác sĩ thực hành tốt nghề nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Nam Can Tho university catalog › Chi tiết tài liệu: Giáo trình kỹ năng y khoa = (nctu.edu.vn)