Phi Lý Trí – Predictably Irrational

Chuyên mục: GIỚI THIỆU SÁCH - 31/03/2023

PHI LÝ TRÍ – PREDICTABLY IRRATIONAL

Khám phá những động lực vô hình ẩn sau những quyết định của con người.

Tác giả cuốn sách Dan Ariel là giáo sư tâm lý và kinh tế học hành vi tại trường Đại học Duke. Ông đã viết cho rất nhiều tờ báo uy tín, như Wall Street Journal, New York Times và Scientific American. Các cuốn sách khác của ông bao gồm Lẽ phải của Phi Lý Trí, Bản chất của Dối Trá, cả hai đều là các best-seller.

Phi Lý Trí giải thích những hành xử phi lý căn bản mà chúng ta mắc phải mỗi ngày. Tại sao chúng ta quyết định ăn kiêng rồi từ bỏ nó ngay khi nhìn thấy một bữa tráng miệng ngon lành? Tại sao mẹ của bạn lại cảm thấy xúc phạm nếu bạn cố gửi bà tiền cho bữa tối Chủ nhật mà bà đã dày công chuẩn bị? Tại sao thuốc giảm đau lại hiệu quả hơn khi các bệnh nhân biết rằng nó có giá cao? Nguyên nhân và cách phòng chống những sự phi lý này sẽ được khám phá và giải thích qua các nghiên cứu và câu chuyện từ giáo sư tâm lý học Dan Ariely.

Sách có tại Thư viện DNC, mời bạn đọc tham khảo.

Nam Can Tho university catalog › Chi tiết tài liệu: Phi lý trí = Predictably irrational (nctu.edu.vn)