Hướng Đến Cuộc Sống Carbon Thấp Thân Thiện Với Môi Trường

Chuyên mục: GIỚI THIỆU SÁCH - 18/05/2020

HƯỚNG ĐẾN CUỘC SỐNG CARBON THẤP THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Có người đã nói: “Cái giá phải trả cho khủng hoảng tài chính là tiền bạc. Cái giá phải trả cho khủng hoảng môi trường là mạng sống con người”.

Có thể nói rằng, xây dựng xã hội carbon thấp là trách nhiệm của mỗi người, những phương thức sống khác nhau sẽ phác họa “dấu chân carbon” khác nhau. Lối sống carbon thấp là trào lưu sống mới với mục đích bảo vệ môi trường, làm giảm sự nóng dần lên của trái đất và giảm tốc độ hủy hoại môi trường. Trong bối cảnh tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt, khí hậu ngày càng trở nên khắc nghiệt thì lối sống carbon thấp, đề cao việc xanh hóa bảo vệ môi trường, giảm tiêu hao năng lượng là một xu thế tất yếu. Vì trái đất, vì bản thân, vì thế hệ tương lai, bắt đầu từ hôm nay, mỗi chúng ta hãy thực hành triệt để lối sống carbon thấp.