Chẩn đoán và xử trí chửa ngoài tử cung

Chuyên mục: GIỚI THIỆU SÁCH - 19/07/2023

CHẨN ĐOÁN VÀ XỬ TRÍ CHỬA NGOÀI TỬ CUNG

PGS.TS - Nhà giáo ưu tú Vương Tiến Hòa.

Chửa ngoài tử cung là một trong những cấp cứu sản khoa gây tử vong mẹ cao do chảy máu, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa do phát hiện, chuyển tuyến và xữ trí muộn. Chính vì những nguyên nhân và hậu quả này PGS.TS, nhà giáo ưu tú Vương Tiến Hòa đã dành thơi gian hai mươi năm nghiên cứu về đề tài chửa các bệnh liện quan ngoài tử cung.

Nội dung mà tác giả muốn chuyển tải đến bạn đọc trong quyển sách này được trình bày một cách toàn diện, sâu sắc đầy đủ, có hệ thống và rất khoa học. Gồm có 19 chương như sau: tổng quan về chửa ngoài tử cung, lịch sử nghiên cứu, giải phẫu, các hormon, siêu âm chuẩn đoán, soi ổ bụng, tổng quan về các phương pháp điều trị, ứng dụng điều trị, chửa ngoài tử cung, chửa tại ổ tử cung, chửa trong ổ bụng, chửa sẹo ổ bụng, chữa kẽ vòi tử cung, chửa tại buồng trứng, nguyên bào nuôi tồn tại trong chửa ngoài tử cung, đánh giá độ thông cơ học và sinh sản, tiếp cận chuẩn đoán sớm và điều trị.

Quyển sách này chắc chắn sẽ góp phần làm giảm tử vong mẹ, nâng cao sức khỏe cũng như chất lượng sống và hạnh phúc gia đình cho phụ nữ. Quyển sách hy vọng sé giúp cho giảng viên nghiên cứu chuyên ngành Y đa khoa thực hiện nghiên cứu tốt nhất có thể và bạn đọc có thể tham khảo cũng như hiểu biết về các loại bệnh ngoài tử cung liên quan đến phụ nữ trong quyển sách này góp phần giúp cuộc sống luôn khỏe mạnh.

Nam Can Tho university catalog › Chi tiết tài liệu: Chẩn đoán và xử trí chửa ngoài tử cung (Sách chuyên khảo) (nctu.edu.vn)